NorthNode Bạch Dương: Goal – Những mục tiêu

Self-Discovery: Tự khám phá

Niềm vui của việc tự khám phá là một trong những đỉnh cao nhất của Bạch Dương ở kiếp này. Kỹ thuật tốt nhất để tự khám phá là dũng cảm đi theo tiếng gọi trái tim, à sự thôi thúc bên trong :))). Nghe có vẻ phi logic, nhưng cách tiếp cận này thể hiện sức sống của Bạch Dương (ghê nhỉ :))) Phong cách của họ có thể giống Aries Ram (thỉnh thoảng hất đầu 1 cái, nắm lấy cơ hội và bị tổn thương, (hơ hơ, phong cách gì nghe chán dzợ ???)), nhưng đó là cách để họ tìm được bản thân. Con đường tự khám phá chứa đựng những rủi ro và trải nghiệm những khía cạnh khác nhau bản thân, hơn là kết quả (kiểu cứ thử và trải nghiệm thôi, đừng kỳ vọng vào kết quả vì chả có kết quả gì đâu à, chán:(((() . Nếu tự khám phá là ý thức của họ, là động cơ ẩn dưới mọi hành động, họ sẽ không bao giờ thất bại, bởi bất kỳ điều gì xảy ra đều tiết lộ nhiều hơn về việc họ là ai. (Èo, thế ra tự khám phá là mục tiêu và là thành công rồi à, những thứ khác không cần bận tâm à, what about money and love :((((

Self-Reflection: Tự phản ánh

Khi những người này nhìn bản thân qua đôi mắt của người khác, họ có thể thấy người khác nghĩ họ là ai hoặc muốn họ là ai, nhưng đó không thật sự là họ (hơi nhiều họ :))). Họ cần là chính mình, bất chấp cách mà người khác đón nhận họ như thế nào. Và sẽ không thể tìm được chính mình cho đến khi nào họ bắt đầu thể thiện sự thôi thúc bên trong và để người khác biết những gì đang thực sự diễn ra bên trong họ. 

Nhìn bản thân qua con mắt của người khác đồng nghĩa với thất bại. Nó pha loãng sự tự tin của họ trong việc quyết định dựa trên bản chất tự nhiên của mình. Khi bắt đầu nhìn bản thân qua con mắt của chính mình, họ có thể làm những việc để làm hài lòng bản thân, tạo ra năng lượng thúc đẩy bản thân, nhờ đó cảm thấy tự tin và được nuôi dưỡng.  Cần hiểu rằng không nhất thiết lúc nào cũng phải hành động một cách logic và không cần thiết phải biện minh cho bản thân và những quyết định của mình. 

Họ cũng đang học cách chuyển sự chú ý về sự thay đổi nhu cầu và cảm xúc của người khác sang chú ý đến sự lên xuống tâm trạng của chính bản thân. Khi phát triển kỹ năng này, họ bắt đầu sống theo cách công bằng với bản thân, họ tìm được cảm giác công bằng mà bấy lâu tìm kiếm. Chỉ bằng cách tôn trọng và trung thực với bản thân, họ mới có thể mong đợi người khác đối xử công bằng với mình.  Tôn trọng bản thân là cho người khác biết nhu cầu và sự kỳ vọng trong mối quan hệ. Khi trung thực về việc mình là ai, mình kỳ vọng điều gì, họ sẽ hấp dẫn những người cộng hưởng với giá trị của bản thân và mang đến điều mà họ cần. 

Self-love: Tự yêu bản thân

(Haizz, cái gì mà toàn tự khám phá, tự phản ánh, tự yêu, toàn tự làm hết à, không được ai giúp à)

Bạch Dương đang học cách biến khả năng phát triển tốt tình yêu của mình để yêu chính mình. Một trong những lý do trì hoãn việc để người khác thấy họ đang đứng ở đâu là cảm giác thiếu an toàn. Do đó, một trong những thử thách của họ là chấp nhận chính mình. Họ cần ý thức về bản thân bằng cách tiết lộ bản thân với người khác. Để tạo động lực chấp nhận rủi ro, những người này cần nhìn lại những gì đã xảy ra trong quá khứ, khi họ cố gắng để cân bằng mối quan hệ (cam kết hoặc chối bỏ), tất cả những gì họ đã làm đều không hiệu quả. Để thay đổi kết quả, họ cần thay đổi cách giải quyết với đối phương trong những mối quan hệ gần gũi. 

Tự yêu bản thân sẽ giúp họ hiện thực hóa những ước mơ. Khi yêu bản thân đủ nhiều, đủ để mong muốn những ý tưởng của mình được thực hiện, họ nhận ra rằng thành thực với bản thân là cách tốt nhất để làm được điều đó. Sau đó, năng lượng của mối quan hệ sẽ hỗ trợ họ, thay vì phản đối. Ban đầu, nỗi lo sợ có thể khiến họ nghĩ rằng mình sẽ phải đối mặt với sự phản đối, nhưng họ cần bước qua nỗi sợ ấy, hướng tới mục tiêu. Sau đó, vì không che giấu bất cứ điều gì, họ có thể dồn toàn bộ năng lượng của mình vào con đường mà họ muốn đi, thậm chí còn có thể tranh thủ sự ủng hộ của người khác để biến kế hoạch thành hành động (giống chuẩn bị làm cách mạng quá :))))

Khi Bạch Dương đặt bản thân lên trước tiên, một cách tự nhiên, mọi người đều hưởng lợi. Điều gì khiến họ cảm thấy mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn, hoàn thiện và hài lòng hơn? Tự yêu bản thân bao gồm cả lựa chọn hỗ trợ chính mình. Họ có thể bắt đầu bằng những câu hỏi: điều gì giúp mình tồn tại? Điều gì sẽ giúp mình tiến gần đến mục tiêu? Và con đường nào tốt nhất để giảm stress và tăng cường sức khỏe? (câu trả lời chắc là tập thể dục :))))

Assertiveness – Sự quyết đoán

Trong việc nhận ra mục tiêu của sự quyết đoán mang tính xây dựng, Bạch Dương cần loại bỏ việc bị ám ảnh một cách vô thức từ kiếp trước về đóng vai hoa hậu thân thiện :)) . Để con người mới của mình xuất hiện, họ cần thể hiện bản thân mà không ràng buộc bởi  những định kiến. Lý tưởng là hãy bốc đồng và nói những gì xuất hiện đầu tiên trong đầu :)))). Sự quyết đoán trung thực sẽ dạy cho họ biết họ là ai và xác thực danh tính thực sự của họ, ngoài những dự đoán khác. Thay vì chờ đợi người khác, những người này cần cho phép sự thôi thúc từ bên trong thúc đẩy họ hành động ngay lập tức. Khi họ xác nhận các xung động của họ bằng cách hành động trên chúng, các xung của họ sẽ trở nên mạnh mẽ và nhiều năng lượng hơn.

Bạch Dương đang học một khía cạnh khác của sự quyết đoán. Đó là cho người khác biết về ranh giới của mình, là đứng lên vì mình và không cho phép người khác lạm dụng điều đó. Họ cho rằng những người khác sẽ nhạy cảm với họ vì tình yêu, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc của họ là học cách nhạy cảm với chính mình và yêu bản thân đủ nhiều để không chấp nhận bị tổn thương. 

Kể chuyện nè: Có một thầy giác ngộ (gọi là thiền sư cho dễ nhé :))) đi qua một khu làng nhỏ ở Ấn Độ, ông không nhìn thấy đứa trẻ nào chơi đùa cả, bèn hỏi:

– Trẻ con đâu hết rồi?

– Thưa ngài, có một con rắn khổng lồ trong khu rừng thường đến vào buổi tối và ăn thịt những đứa trẻ – Một người làng trả lời – Xin ngài hãy giúp chúng tôi.

Thiền sư đi đến khu rừng và nói: Rắn kia, hãy ra ngay đây. Và bởi vì tất cả chúng sinh đều phải chịu một bậc thầy giác ngộ, nên rắn phải trườn ra khỏi nơi ẩn nấp của mình. Thiền sư khuyên nhủ:

-Rắn kia, ăn thịt trẻ con là sai, không bao giờ được ăn thịt trẻ con nữa nhớ chưa.(giống dạy trẻ con quá :)))). 

Thiền sư tiếp tục hành trình của mình. 10 năm sau quay lại, ông thấy một đám trẻ lớn nhỏ đang vây quanh một vòng tròn, vị thiền sư tiến đến và ở giữa vòng tròn là một con rắn bị thương và sắp chết vì bị tra tấn. Ông đuổi những đứa trẻ đi và nói với con rắn:

– Bạn của ta, sao ngươi lại để chuyện này xảy ra.

– Nhưng thưa ngài, ngài đã nói là không được ăn thịt trẻ em.

– Rắn ngốc nghếch, ta nói là không được ăn, ta đâu có nói người không được xì lưỡi (nguyên gốc tiếng anh “hiss”, không biết dùng từ tiếng việt là gì cho chính xác, xì lưỡi là một hành động của con rắn để cảnh cáo, tự vệ hoặc kêu cứu, xem thế giới động vật để biết thêm chi tiết 🙂

Đó chính xác là điều Bạch Dương phải học: “hiss” khi bắt đầu có sự lạm dụng trong các mối quan hệ. Họ cần cho người khác biết khi sự nhạy cảm của họ bị tổn thương, hoặc khi họ thấy không công bằng trong việc cho đi, hay khi họ cần thêm sự hỗ trợ. Lý tưởng là để người khác biết trước khi cảm thấy bị lợi dụng hay bị “cho ra rìa” khỏi mối quan hệ, cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Nếu họ để người khác lợi dụng họ, tất cả đều thua.

Trust

Trusting self: Tin tưởng bản thân

Mục tiêu to lớn của Bạch Dương là học cách tin tưởng bản thân và là chính mình để tìm con đường lành mạnh trong việc liên kết mà không đưa họ vào cái bẫy ở trong hệ thống hỗ trợ người khác (tiếng anh diễn đạt câu cú dài dòng loằng ngoằng quá, túm lại là hãy là chính mình để vẫn kết nối với người khác mà không cần phải là người hỗ trợ họ :))). Trong những mối quan hệ, sẽ không có kết cục công bằng và được yêu trừ phi họ chấp nhận rủi ro của việc sống đúng như mình vốn là. Nghĩa là hãy tin tưởng vào trực giác thông thái của mình.  Điều đó cần sự dũng cảm và sẵn lòng trải nghiệm, nhưng khi những người này tin tưởng bản thân đủ nhiều, nó sẽ mang lại hiệu quả. 

Vì không quen với việc là leader (cái này chuẩn, làm tổ trưởng thôi còn thấy mệt :)))), họ có xu hướng lùi lại khi người khác cản trở hướng đi của họ, họ nghĩ rằng đó là 1 dấu hiệu để họ từ bỏ :))). Thực tế là, ý tưởng của họ độc đáo và cải tiến nên phản ứng ban đầu của mọi người  thường là phản đối. ( Mọi người luôn phản đối những ý tưởng mới bởi nó có nghĩa là thay đổi, đó là phản ứng tự nhiên, là điều mà việc làm leader phải hiểu). Khi Bạch Dương thể hiện sự tự tin và nghe theo sự thôi thúc bên trong, họ sẽ thấy rằng mọi người sẽ thích nghi và ủng hộ quyết định của họ.

Họ đang học cách trải nghiệm niềm vui của việc tự khám phá. Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, khi họ nhìn nó theo cách đó và bắt đầu đi theo sự thôi thúc và hành động theo những ý tưởng tự phát, cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn bắt đầu lớn lên trong họ. Nhưng họ phải quyết định tin tưởng vào sự thôi thúc bản năng của mình. Bạch Dương cần chấm dứt việc nghi ngờ bản thân và hãy là chính mình. Thử thách của họ là hành động theo sự thôi thúc bản năng. Khi chịu trách nhiệm trong việc tự tạo hạnh phúc cho mình bằng cách tích cực theo đuổi con đường có thể giúp họ đạt được mục tiêu, nó sẽ dẫn họ đến hành động, hoặc mọi người sẽ đáp ứng yêu cầu của họ. Khi đã bước những bước đầu tiên, ý tưởng về việc sẽ làm gì tiếp theo sẽ xuất hiện.

Trusting Negavite Emotions: Tin vào những cảm xúc tiêu cực

Bạch Dương luôn muốn giả vờ rằng mọi chuyện đang tốt đẹp. Họ cảm thấy tội lỗi vì có những cái gọi là “cảm xúc tiêu cực”. Vì thiếu trải nghiệm trong quá khứ về việc kết nối với bản thân, họ thường không nhận thức được cảm xúc của mình tại thời điểm nó xảy ra (cái này đúng nè, toàn xong hết rồi về nhà ngẫm mới biết :))))  Đôi khi họ trải qua những cảm xúc mà không nhận ra nó cho đến vài tuần sau khi họ nghĩ lại và thừa nhận: Mình đã thực sự giận dữ :)))) (hẳn vài tuần sau). Vì vậy, sẽ tốt cho họ nếu thường xuyên dành thời gian kết nối với những gì đang xảy ra bên trong mình. Khi không nhận thức được cảm xúc của mình, họ thường phản ứng với mọi chuyện một cách không hợp lý và khiến họ ngạc nhiên. Khi điều này xảy ra, xu hướng của họ là ở một mình, trải nghiệm lại cảm xúc và nghĩ về nó để có thể lý trí hơn. Cách này hiệu quả, đặc biệt khi họ cho người khác biết: vì lý do gì đó, tôi cảm thấy không vui, tôi không biết tại sao nhưng tôi sẽ nghĩ về nó và nói với bạn sau. 

Thỉnh thoảng những người này khá dữ dằn và làm tổn thương người khác và họ cảm thấy tốt khi làm thế. Họ giải phóng cơn giận dữ và sau đó xin lỗi. Theo tiềm thức, họ muốn xem liệu những người này sẽ yêu họ bất kể điều gì (vì họ thường chấp nhận người khác),từ đó họ có thể chấp nhận bản thân tốt hơn. Ở kiếp này, Bạch Dương học cách tích hợp những cảm xúc tiêu cực: giận dữ, bực bội và những cảm xúc tương tự. Năng lượng này là lành mạnh để họ thể hiện. Đó là sức mạnh của họ mà họ kìm nén trong kiếp trước để hòa hợp với những người khác, và bây giờ những cảm xúc này cần được chú ý. Những cái gọi là cảm xúc tiêu cực là sức mạnh của họ, nhưng ở dạng thô, không tinh luyện. Cơn thịnh nộ, giận dữ và những thứ tương tự đều là một phần của năng lượng âm dương (năng lượng lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán, một phần nam tính của chính họ) đã bị kìm nén quá nhiều. Bây giờ Bạch Dương phải khai thác năng lượng này và tích hợp nó với năng lượng nhẹ nhàng, nhạy cảm mà họ đã phát triển rất tốt trong các hóa thân trong quá khứ; điều này sẽ tạo điều kiện cho sự thể hiện lành mạnh của bản chất chiến binh của họ. 

Một kỹ thuật tốt để giúp họ trong quá trình này là thường xuyên tập thể dục :)))). Tham gia một lớp học võ thuật sẽ là hoàn hảo để giải phóng và tích hợp năng lượng mãnh liệt này :))) (hay là đi học võ). Và nếu năng lượng đó được giải phóng một cách nhất quán và mang tính xây dựng, nó sẽ không phát tiết một cách không phù hợp. Những người này cần những bài tập nặng, kích thích tinh thần chiến binh của họ và khiến họ cảm thấy tuyệt vời :))).

Bạch Dương cực ghét bon chen, cạnh tranh (đúng quá), nhưng thực tế cạnh tranh cực kỳ tốt cho họ. Họ bối rối khi thấy người khác tranh đấu, nhưng khi chính họ tranh đấu, nó kích thích thể hiện những phẩm chất tốt nhất trong họ, và họ giải quyết chúng một cách tốt đẹp. Nó củng cố và xác nhận những gì bị đè nén ở kiếp trước. Họ có thể sợ thất bại, nhưng khi nhìn lại những trải nghiệm, họ có thể gạt nó đi và sau đó vui mừng vì người kia đã chiến thắng. Nếu họ thắng, họ sẽ cảm thấy vui và thắng một cách đẹp đẽ. Vì vậy, dù kết quả thế nào, họ vẫn “chiến thắng” miễn là họ muốn thắng. (diễn đạt loằng ngoằng quá :)))). 

Để những người này thích việc tranh đấu, họ phải cảm thấy rằng có điều gì đó đáng để họ đấu tranh. Họ cũng có thể xây dựng sức mạnh bằng việc chiến thắng chính mình. Thay vì từ bỏ sau vài phút, họ nên cố gắng để đi xa hơn. Họ nên làm những việc  tiết lộ rằng mình mạnh mẽ như thế nào, khả năng của mình đến đâu. Họ cũng có thể xem người khác làm những việc  truyền cảm hứng để họ thử điều gì đó mới mẻ. Theo nghĩa này, họ đang so sánh chính mình với người khác theo một cách tích cực để cổ vũ sự phát triển của bản thân.

Claiming one’s power – Đòi quyền lực, Khẳng định sức mạnh

Bạch Dương đang học cách khẳng định quyền lực của mình trong mối quan hệ với người khác. Đôi khi họ thấy sợ hãi khi thấy mình mạnh mẽ như thế nào khi chúng hiện diện trong cơ thể và bám rễ trong bản tính của họ. Những người này vẫn cảm thấy xấu hổ và ngại thể hiện bản thân (chuẩn rồi) Họ thường không đứng trên sức mạnh của chính mình vì họ sợ rằng mình sai. Việc sai lầm không là vấn đề với Bạch Dương. Họ sợ rằng nếu họ sai thì sức mạnh của họ có nguy cơ bị vô hiệu hóa. Nhưng nếu nhìn lại những trải nghiệm trong quá khứ, kể cả khi sai thì họ vẫn cảm thấy có giá trị bởi họ đã có chỗ đứng của mình và đã khám phá những điều mới mẻ về bản thân. Hiện diện trong sức mạnh của mình và có lập trường riêng quan trọng hơn kết quả. Họ phải đi theo sự thôi thúc và hành động, điều sẽ tạo nên sự khác biệt trong việc cảm thấy tốt hơn về bản thân. Khi sở hữu sức mạnh, họ cảm thấy tốt hơn về cuộc sống của mình bởi họ chịu trách nhiệm về nó. Khi những người này nói ra những nhu cầu và theo đuổi những ý tưởng  của mình, họ cảm thấy phấn khích.

Leadership – Khả năng lãnh đạo

Bạch Dương trải qua nhiều kiếp đóng vai trò hỗ trợ người khác và là người theo dõi. Kiếp này, họ phải dẫn đường trước hết là cho chính mình, sau đó là cho người khác, nó tốt cho phẩm chất chiến binh trong họ xuất hiện. Ngay từ khi còn rất nhỏ, những người này có xu hướng tìm thấy sự hài lòng khi làm việc ở những lĩnh vực khác thường, làm những công việc mà những người khác thường không làm. (có vẻ đúng :))) Điều này dẫn tới họ phải làm việc vất vả hơn :((. Nhưng trong quá trình để trở nên giỏi hơn, họ đạt được rất nhiều sự phát triển cá nhân. Họ ngần ngại tham gia vào các công việc mà họ chỉ là “một số khác”, bất kể lợi ích vật chất là gì, bởi vì nó rất quan trọng đối với họ để trở thành một cá thể riêng biệt. Khi phân tích mọi thứ, quan điểm của họ có đôi chút khác biệt với hầu hết mọi người và họ thích được khác biệt về mọi mặt. (đúng quá :))) Một trong những ưu điểm hàng đầu của khả năng lãnh đạo đối với người Bạch Dương là họ thích sử dụng tính cá nhân của mình để mang lại lợi ích cho người khác. Nếu là người lãnh đạo, họ có thể kiểm soát bầu không khí làm việc và tạo tâm trạng tích cực cho những người xung quanh (ghê nhỉ :))).

Trải qua nhiều kiếp đóng vai trò người hỗ trợ, Bạch Dương sinh ra đã biết cách giúp đỡ người khác: họ nhạy cảm và biết người khác cần gì để hạnh phúc. Vì chúng ta đều vô thức nghĩ rằng mọi người đều giống mình, những người này lầm tưởng rằng người khác cũng biết cách giúp đỡ. Vì vậy, khi bắt đầu lãnh đạo, họ không hiểu tại sao người khác lại không hỗ trợ họ đúng cách. Rốt cuộc, họ đang cung cấp sự lãnh đạo, ý tưởng, môi trường, thậm chí cả tâm trạng tốt! Lý do mà người khác không đáp ứng với sự hỗ trợ là bởi họ không biết làm thế nào để là một người trợ giúp đắc lực. Do đó, khi làm người lãnh đạo, Bạch Dương phải có ý thức chú ý vào những gì họ cần ở người khác để cảm thấy được hỗ trợ. Thay vì im lặng trông chờ người khác nhạy cảm với nhu cầu của mình, họ cần trao đổi trực tiếp và thẳng thắn những gì họ muốn. Thay vì nói với người khác những điều họ làm sai hay họ đáng thất vọng như thế nào, Bạch Dương cần tích cực chỉ ra con đường, đưa người đó năng lượng để vượt qua khó khăn. Bằng cách này, họ để người khác trưởng thành và học cách là người hỗ trợ. 

Một trong những công việc của Bạch Dương ở kiếp này là dạy người khác (ban đầu là đối tác của họ) cách để yêu thương và làm sao để nhạy cảm với bản tính của người khác. Họ cần hướng dẫn người khác một cách sáng tạo cách để giúp đỡ, thay vì bực bội vì người đó không biết cách. Một người hỗ trợ phải ý thức về người khác mọi lúc mọi nơi. Để làm được điều này cần có nỗ lực, nhưng đó là điều khiến mọi người cảm thấy được hỗ trợ. Đó là một vài hiểu biết mà Bạch Dương được trang bị để truyền đạt. Bằng việc là chính mình, họ dạy người khác cách giúp đỡ, cổ vũ và ủng hộ thông qua tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

Interdependence – Phụ thuộc lẫn nhau

Bạch Dương là kiểu người phụ thuộc lẫn nhau cổ điển (co-dependent). Họ có lịch sử phụ thuộc vào người khác để lấp đầy nhu cầu của bản thân và sau đó thấy thất vọng về người khác. Kiếp này họ phải phát triển sự tự lập mà không thu mình vào lợi ích của những mối quan hệ cơ bản. Để đạt được thành công, họ cần nhìn mối quan hệ trong sự phụ thuộc tương trợ lẫn nhau (interdependence), nhờ đó hai người hỗ trợ nhau phát huy thế mạnh độc lập của riêng mình, khuyến khích nhau trong khả năng để tự bảo vệ mình. Sau đó, hoàn thiện bản thân, họ có thể có những cuộc phiêu lưu khám phá riêng phù hợp với tính cách của mỗi người, và hai thế giới trải nghiệm khác nhau để chia sẻ với người kia.

Một mối quan hệ lành mạnh là ở đó hai người tăng cường bản sắc với tư cách là hai cá thể độc lập trong khi vẫn hướng tới một mục tiêu chung. Thay vì bị cuốn vào năng lượng của mối quan hệ năng động, lý tưởng là để mỗi người có ý thức duy trì sức mạnh của chính mình trong khi tham gia với đối tác.

Bạch Dương trải qua nhiều kiếp là hỗ trợ người khác mà không nghĩ đến bản thân. (Tác giả cứ nhắc đi nhắc lại chuyện này, nghe chán lắm rồi). Vì vậy họ có xu hướng phớt lờ bản năng, cái mà sẽ nói cho họ biết khi nào họ cho đi vượt quá điểm cân bằng và làm cạn kiệt sinh lực của họ :(. Họ thường không để ý việc năng lượng bị mất đi miễn là người kia vẫn đang ở đó. Nhưng khi ở một mình, họ cảm thấy kiệt sức. Trong kiếp này, họ đang học cách tự điều chỉnh lại và cho phép ý thức điều độ bên trong điều chỉnh sự cho đi của mình. Quá trình chia sẻ năng lượng cần phải được tái tạo. 

Sau cùng, quá trình đẻ trứng vàng đòi hỏi ngỗng mẹ phải sống và khỏe mạnh. Kiếp trước, họ đưa cho mọi người tất cả số trứng vàng của mình và sau đó cho đi cả ngỗng mẹ. Giờ họ học cách giữ con ngỗng khỏe mạnh để họ có thể tặng trứng vàng mà không bị cạn kiệt nguồn.

Trong mối quan hệ 1-1, tránh phụ thuộc lẫn nhau có nghĩa là không nhắm tới việc lấp đầy nhu cầu của đối phương, nhưng khuyến khích người đó hiểu rằng họ có nhiều năng lượng và khả năng để tự xử lý chúng.  Và có rất nhiều người khác để người đó có thể làm việc cùng để nhận được sự hỗ trợ. 

Việc chuyển từ co-dependence đến interdependence trải qua 3 giai đoạn. Trạng thái co-dependence, hai người điều chỉnh lẫn nhau và bù đắp khuyết điểm cho nhau để team tồn tại. Rồi đến trạng thái independence (độc lập), hai người hoàn toàn tự lập, mỗi người hoàn toàn chịu trách nhiệm về kế hoạch, tài chính và sự tồn tại của mình. Cuối cùng là interdependence – một người, độc lập và tự lập theo cách riêng của mình, hợp nhất với một cá nhân mạnh mẽ, độc lập khác để hình thành mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau và hướng tới các mục tiêu chung. Khi Bạch Dương đạt được trạng thái trưởng thành nơi họ sẵn sàng cho những mối quan hệ interdependent, họ bắt đầu thực sự tỏa sáng.